Giới thiệu trang trại trùn quế NTC

Trang trại NTC hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp chủ yếu là chăn nuôi lợn rừng, gà rừng, ươm cây giống, giun quế. Đến nay trang trại đã đi vào hoạt động ổn định hơn 8 năm. Hiện trang trại nuôi  trên 12,000 con lợn rừng, 5,000 con gà rừng, 5ha nuôi giun quế

trại trùn quế ntc

Tổng quan khu chuồng nuôi trùn quế trang trại NTC

Phóng sự giới thiệu về mô hình trang trại trùn quế NTC trên VTV3

Hiệu quả của mô hình nuôi trùn quế kết hợp với chăn nuôi, trồng trọt:

– Tận dụng nguồn phân do lợn rừng, gà rừng thải ra để nuôi trùn quế.

– Lấy trùn quế làm thức ăn cho đàn lợn rừng, gà rừng của trang trại.

– Ngoài phục vụ cho hệ thống trang trại lợn rừng, gà rừng NTC, còn cung cấp các sản phẩm trùn quế tươi, trùn quế sấy khô, bột trùn quế cho các trang trại nuôi tôm, cá, gia súc, gia cầm trên toàn quốc.

–  Sử dụng phân trùn quế để làm phân bón hữu cơ cho hệ thống cây trồng của trang trại và cung cấp cho các đơn vị ươm cây giống, trồng rau sạch,  cây quả ăn trái…

– Hỗ trợ  trùn quế giống sinh khối cho các hộ dân mua giống lợn rừng, gà rừng.

trùn quế giống sinh khối

Công nhân đang kiểm tra mức độ sinh sản và tăng trưởng của trùn quế

Chính Sách Hỗ Trợ Khi Mua Trùn Quế Giống:

1. Hỗ trợ chuyển giao quy trình kỹ thuật nuôi trùn quế.

2. Hỗ trợ tư vấn thiết kế chuồng trại.

3. Hỗ trợ tư vấn mô hình nuôi hiệu quả dựa trên số vốn + diện tích chăn nuôi.

4. Hỗ trợ chi phí vận chuyển, dẫn đi tham quan mô hình trang trại nuôi lợn rừng, gà rừng kết hợp nuôi trùn quế NTC.

5. Hỗ trợ rủi ro, bảo hành trùn giống

>>> Bảng giá trùn quế giống, trùn quế thương phẩm

Nhận định về mô hình chăn nuôi khép kín kết hợp với nuôi trùn quế hiện nay đang là hướng đi mang lại hiệu quả kinh tế cao:

– Thứ nhất: Mô hình nuôi trùn quế tận dụng được nguồn chất thải từ động, thực vật như phân trâu, phân bò, phân lợn, rơm rạ mục…sẵn có nên giảm được tối đa chi phí chăn nuôi. Bên cạnh đó chi phí đầu tư xây dựng chuồng trại, mua giống trùn quế thấp thích hợp với các hộ dân không có điều kiện về vốn.

– Thứ hai: Thị trường thức ăn chăn nuôi hiện nay đang tràn ngập rất nhiều các sản phẩm giả, kém chất lượng, giá thành cao. Sản phẩm trùn quế với hàm lượng đạm cao, không chất bảo quản, tạo nạc…giúp vật nuôi ăn khỏe, tăng trưởng nhanh… đáp ứng rất tốt nhu cầu của thị trường.

– Thứ ba: Phân trùn quế và trùn quế thành phẩm là sản phẩm hỗ trợ rất tốt trong việc nâng cao năng suất, sản lượng cho cây trồng và vật nuôi. Khi hướng tới nền kinh tế phát triển bền vững, nuôi và sử dụng trùn quế trở thành một lĩnh vực quan trọng của nông nghiệp, không chỉ với Việt Nam mà với cả nhiều nước khác trên thế giới.

– Thứ tư: Hiện nay đại đa số các hộ nuôi trùn quế theo mô hình nhỏ lẻ, không kết hợp chăn nuôi theo 1 mô hình khép kín, không áp dụng tốt khoa học kỹ thuật nên không mang lại hiệu quả kinh tế cao và đáp ứng được nhu cầu của thị trường. 

Các hộ dân có nhu cầu mua trùn quế giống hoặc cần tư vấn kỹ thuật vui lòng liên hệ tới trang trại theo số Hotline: 0961.36.0128 để được tư vấn chi tiết.

Cùng danh mục

Filed in: Giới Thiệu Trang Trại Trùn Quế NTC
Trang Trại Giun Quế NTC